Tiếng xấu đồn xa: Dư luận Thái Lan cũng bức xúc với màn đón U23 Việt Nam bằng “xôi thịt”

Giới truyền thông cũng như người hâm mộ bóng đá Thái Lan cho rằng hình ảnh đón tiếp U23 Việt Nam bằng dàn người mẫu bikini là thiếu tôn trọng với những người hùng.

Không chỉ dư luận Việt Nam mà cả “hàng xóm” Thái Lan cũng bức xúc về hình ảnh đón tiếp tập thể U23 bằng dàn người mẫu mặc bikini hở hang. Tờ Siam Sport của Thái Lan bày tỏ sự phản đối về hành vi đón tiếp bằng bài viết có tiêu đề “cô gái ăn mặc thiếu vải đứng bên cạnh người hùng của họ trên máy bay“.

Dư luận Thái Lan cũng bức xúc với màn đón U23 Việt Nam bằng bikini.

Tờ báo của Thái Lan viết: “Trong không khi U23 Việt Nam trở về sau giải U23 Châu Á, người dân và quan chức chính phủ tới đón những ngôi sao vàng của đất nước. Tuy nhiên, có lẽ điều đáng ngạc nhiên nhất lại chính là không khí diễn ra trên máy bay”.

“Trong suốt chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air, một vài cô gái đã ăn mặc khá phản cảm, đầu đội mũ như sừng tuần lộc đã đi về phía cầu thủ và huấn luyện viên trưởng để chụp ảnh”.

Sau bài viết của Siam Sports, dư luận Thái Lan chia sẻ khá nhiều và phần đông chung ý kiến cho rằng những hình ảnh này không phù hợp. Một số ý kiến đánh giá “kịch bản” đón tiếp này thể hiện sự thiếu trân trọng với phụ nữ. Hãng hàng không Vietjet Air sau đó cũng đã gửi lời xin lỗi vì tiết mục “phát sinh ngoài dự kiến” này.

VFF phản hồi về màn đón tiếp U23 Việt Nam phản cảm của Vietjet

Giải đáp thắc mắc của dư luận, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF cho biết: “Hãng hàng không đã gửi văn bản xin lỗi đến VFF. Chúng tôi không hề biết trước về vụ việc này. VFF hoàn toàn bị động và thấy làm tiếc và bất ngờ về sự kiện này. VFF đã liên hệ với Hãng Vietjet để có câu giải thích về màn trình diễn này. Họ đã có văn bản xin lỗi đội tuyển U23 Việt Nam và VFF”.

Một vấn đề khác gây tranh cãi là hình ảnh ông Nguyễn Lân Trung xuất hiện trên xe buýt của U23 Việt Nam để cùng mừng công trong quãng đường di chuyển về quảng trường Ba Đình. Nhiều ý kiến đánh giá xe buýt đó chỉ nên dành riêng cho tập thể U23 Việt Nam, hình ảnh ông Nguyễn Lân Trung xuất hiện là không phù hợp.

Vietjet đã xin lỗi về chương trình đón tiếp U23 Việt Nam gây bức xúc

Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Gụ khẳng định không cử ông Nguyễn Lân Trung tới Nội Bài. “Tôi là Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông nhưng tôi không biết việc anh Lân Trung lên xe bus diễu hành cùng các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam”.

Trước đó, Phó Chủ tịch Phụ trách truyền thông VFF, ông Nguyễn Xuân Gụ cũng bày tỏ sự bức xúc về màn “chào đón” gây phản cảm của Vietjet.

Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh chia sẻ: “Ông Lân Trung là thành viên Ban đối ngoại VFF đã đến sân bay để đón tiếp đội bóng. Với sự hỗ trợ đón tiếp vậy đã giải quyết được các công việc phát sinh. Ông Lân Trung có thẩm quyền tham gia đón tiếp đội và đi diễu hành trên xe. VFF không bình luận việc này và ông ấy đang làm theo đúng thẩm quyền của VFF”.

Bài liên quan