Tin tức bóng đá: Tổng hợp những kiến thức bóng đá cần nắm

Nắm chắc những thông tin kiến thức bóng đá bạn sẽ luôn tự tin thể hiện vốn am hiểu của mình mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt là khi các mùa giải bóng đá đang diễn ra. Bởi đây là cơ hội để bạn thể hiện tài năng và tình yêu mãnh liệt với trái bóng.

Kiến thức bóng đá – Vị trí và vai trò của các cầu thủ trong sân cỏ

Những kiến thức cơ bản trong bóng đá

Những kiến thức cơ bản trong bóng đá

Kiến thức bóng đá cơ bản bạn cần nắm đó chính là vị trí và vai trò của các cầu thủ khi ra sân thi đấu. Cụ thể như sau:

 • Thủ môn là cầu thủ đảm trách nhiệm bảo vệ khung thành và phát đường chuyền để khởi động tấn công. Thủ môn cũng là cầu thủ duy nhất được phép dùng tay trong khu vực 16m.
 • Hậu vệ: là những cầu thủ có trách nhiệm bảo vệ khu vực phía sau và ngăn chặn các đối thủ tấn công.
 • Trung vệ: là cầu thủ đá ở khu vực giữa của hàng phòng ngự và đảm nhiệm trọng trách giải quyết các pha tấn công của đội bạn.
 • Hậu vệ cánh: là cầu thủ đá ở vị trí mép sân, có nhiệm vụ giúp đỡ hàng thủ và tấn công đội bạn bên phía cánh.
 • Tiền vệ: Giữ vai trò liên kết giữa hàng thủ và hàng công, đóng góp nhiều trong các pha phòng ngự, tấn công và phát động đường chuyền đó chính là cầu thủ đá ở vị trí tiền vệ. Tiền vệ được chia làm 2 loại tiền vệ phòng ngự và tiện vệ tấn công. Tiền vệ phòng ngự là những cầu thủ giữ vai trò kiểm soát khu vực giữa sân và hỗ trợ cho hàng ngủ khi phòng ngự. Tiền vệ tấn công là những cầu thủ có khả năng sáng tạo, tạo ra các đường chuyền nguy hiểm làm đối phương rối loạn không suy đoán được đường đi của bóng.
 • Tiền đạo là những cầu thủ có khả năng ghi bàn cao, đóng vai trò chính trong việc tấn công, làm đối phương mất phương hướng. Tiền đạo được chia làm 2 loại tiền đạo trung tâm và tiền đạo cánh. 

Luật cơ bản trong thi đấu bóng đá – Kiến thức bóng đá cơ bản

Luật trong thi đấu bóng đá

Luật trong thi đấu bóng đá

Luật khi đá bóng cũng 1 kiến thức bóng đá bạn nên tìm hiểu. Luật bóng đá là do Ban tổ chức Liên đoàn bóng đá quy định. Nó bảo vệ quyền lợi cho tất cả các đội bóng khi thi đấu ngoài sân cỏ. Các luật cơ bản cần nắm bao gồm: 

 • Số lượng cầu thủ: Mỗi đội bóng được phép có 11 cầu thủ, trong đó bao gồm 1 thủ môn.
 • Trọng tài: Trọng tài chính và hai trợ lý trọng tài quản lý trận đấu. Họ quyết định việc phạm lỗi và đưa ra biện pháp xử lý lỗi theo đúng nguyên tắc quy định.
 • Thời gian: Mỗi trận đấu chia làm hai hiệp, mỗi hiệp kéo dài 45 phút. Tổng cộng thời lượng đá cả trận là 90 phút.
 • Phạt góc: Nếu bóng đã chạm người phòng thủ và đi ra khỏi sân bên thì đội tấn công sẽ giành được quyền đá phạt.
 • Thay người: Mỗi đội được phép thay tối đa ba cầu thủ trong trận đấu.
 • Đá phạt: Khi một đội bị phạm lỗi, đội đối thủ được hưởng quyền sút đá phạt, mà bóng phải đặt tại vị trí phạm lỗi diễn ra.
 • Penalty: Penalty là loại đá phạt luân lưu 11m. Nó được trao cho đội tấn công nếu cầu thủ đối phương phạm lỗi trong khu vực cấm của mình.

Mitom TV – Địa chỉ xem các trận đấu bóng đá miễn phí

Mitom TV - Địa chỉ xem bóng đá trực tiếp miễn phí uy tín

Mitom TV – Địa chỉ xem bóng đá trực tiếp miễn phí uy tín

Ngay từ những ngày đầu mới ra mắt. Mitom TV đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của đông đảo công chúng hâm mộ bóng đá. Bởi Mitom Tv sở hữu nhiều những ưu điểm nổi bật. Cụ thể như sau:

 • Mitom TV là một trong những trang web hàng đầu về tường thuật bóng đá trực tuyến. Với chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt.
 • Mitom TV cung cấp dịch vụ xem trực tiếp bóng đá hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần có kết nối Internet ổn định là có thể xem các trận đấu yêu thích mà không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào.
 • Mitom TV cung cấp đa dạng các giải đấu từ trong nước cho đến các giải đấu bóng đá thế giới như: World Cup, Premier League, La Liga, Serie A, Bundesliga …vv.

Với Xem bóng đá Mì Tôm TV người hâm mộ chắc chắn sẽ không bỏ qua bất kỳ 1 trận đấu nào. Sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội Mitom TV luôn mang đến công chúng hâm mộ bóng đá những giải bóng tuyệt vời. Mitom TV – Nơi bạn tìm hiểu mọi kiến thức bóng đá chi tiết và đầy đủ nhất.

Bài liên quan