Top 6 hậu vệ đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Gần 10 năm vẫn chưa tìm ra người thay thế được số 1

Quế Ngọc Hải sẽ kết thúc hợp đồng với SLNA vào cuối mùa giải này. Anh sẽ ký tiếp hợp đồng mới với đội bóng quê hương hay chuyển đến một đội bóng khác vẫn là câu chuyện của tương lai nhưng chắc chắn số tiền bỏ ra để có chữ ký của trung vệ sinh năm 1993 không hề nhỏ.

 

 

Cùng điểm lại danh sách những hậu vệ có giá trị chuyển nhượng lớn bậc nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

5. Vũ Ngọc Thịnh (6 tỷ đồng)

Trung vệ người Hải Phòng là cái tên gần nhất có giá trị chuyển nhượng thuộc hàng “khủng” của bóng đá Việt. Anh được CLB TPHCM phá vỡ hợp đồng 1 năm còn lại với Hải Phòng, mức phí là 3 tỷ đồng. Sau đó, đội bóng này ký hợp đồng 3 năm bằng mức phí lót tay và lương khoảng 1 tỷ đồng/mùa.

Tuy nhiên, Ngọc Thịnh chưa thi đấu được nhiều thì dính chấn thương đầu gối nặng và phải nghỉ hết mùa giải 2018. Anh vẫn được xem là trung vệ tốt của bóng đá Việt Nam 2 năm trở lại đây nhưng những chấn thương đã ngăn cản bước tiến.

4. Trương Đình Luật (7 tỷ đồng)

Trung vệ người Nghệ An là cầu thủ hiếm hoi trưởng thành từ bóng đá học đường và sau này có một sự nghiệp chuyên nghiệp tốt. Anh gia nhập Quân khu 4 sau này là Navibank Sài Gòn. Đến năm 2011, Đình Luật chuyển sang Sài Gòn Xuân Thành với số tiền lót tay cùng giá trị chuyển nhượng 3 năm khoảng 7 tỷ đồng.

Sự nghiệp của Đình Luật có nhiều thành công với các CLB hơn ĐTQG. Năm 2016 là lần hiếm hoi anh đá 1 kỳ AFF Cup trọn vẹn nhưng không thể giúp đội tuyển Việt Nam tiến vào trận chung kết.

3. Trần Chí Công (9 tỷ đồng)

Một trong những trung vệ lắm tài nhiều tật của bóng đá Việt Nam. Vậy nhưng anh vẫn thuộc top hậu vệ có giá trị chuyển nhượng khủng. Năm 2011, Chí Công được B.Bình Dương ký bản hợp đồng 3 năm (2012 – 2014) với số tiền lót tay và lương rơi vào mức 9 tỷ đồng.

Tuy nhiên, số tiền đó không làm nên đẳng cấp thật sự và sự thừa nhận cho trung vệ này. Sau này, người hâm mộ nhớ đến anh với những pha phạm lỗi, đá xấu và một chút “xã hội đen” khi đăng tải dòng trạng thái doạ nạt trên mạng xã hội facebook.

2. Lê Phước Tứ (12 tỷ đồng)

Trung vệ người Quảng Nam từng lên sóng tạp chí FourFourTwo trong chủ đề những bản hợp đồng có giá trị lớn nhất (dựa vào độ lớn của số tiền, không tính theo 1 giá trị chung – PV). Đó là thời điểm Phước Tứ chuyển từ Thanh Hoá đến Sài Gòn Xuân Thành với giá trị khoảng 12 tỷ đồng.

Nhà vô địch AFF Suzuki Cup 2008 vẫn là một trong những trung vệ có bản hợp đồng lớn nhất trong lịch sử bóng đá Việt. Và dĩ nhiên, với giá trị như vậy, anh cùng với Như Thành là hàng hiếm cho vị trí này.

1. Vũ Như Thành (20 tỷ đồng)

Như Thành sinh năm 1981, từng được gọi là “cầu thủ trăm năm có một” cho vị trí trung vệ của bóng đá Việt Nam. Anh trưởng thành từ lò đào tạo Thể Công, tài năng đã được kiểm chứng và đi liền với sự nghiệp vẻ vang là những lần ăn chơi quá tay cùng những bản hợp đồng tiền tỷ.

Sau chức vô địch AFF Suzuki Cup 2008, giá trị của Như Thành tiếp tục tăng vọt. Từ B.Bình Dương đến Vissai Ninh Bình và sau này là Vicem Hải Phòng, Như Thành nhận số tiền lót tay và hợp đồng khoảng 20 tỷ đồng. Con số không tưởng trong sự nghiệp của một trung vệ Việt.

 

Bài liên quan