TRANH CÃI: Quả phạt đền cho Real là đúng hay sai?

“Michael Oliver đã đúng khi cho cho Real Madrid hưởng phạt đền và đuổi Gianluigi Buffon. Ông ấy rất bình tĩnh và đưa ra quyết định cương quyết”. Đó là nhận định của cựu trọng tài Graham Poll về tình huống dẫn đến bàn thắng quyết định của Cristiano Ronaldo.

Phút bù giờ thứ 3 của trận đấu, nhận cú đánh đầu chuyền vào của Ronaldo, Lucas Vazquez ngã sõng soài sau pha va chạm với trung vệ Medhi Benatia trong vòng cấm, và trọng tài Olivier không ngần ngại cho Real hưởng 11 mét.

Quyết định này của vị “vị vua áo đen” 33 tuổi đã vấp phải sự phản kháng quyết liệt từ phía cầu thủ Juventus, trong đó bao gồm cả thủ thành Buffon. Sau một hồi vây quanh ông Oliver, nhà ĐKVĐ Serie A không những không thể đảo ngược tình thế, mà bản thân Buffon còn phải nhận thẻ đỏ trực tiếp vì lỗi phản ứng.

Buffon nhận thẻ đỏ trực tiếp vì lỗi phản ứng thái quá

Nhận định về quả phạt đền tranh cãi cho Real, cựu trọng tài Graham Poll nói: “Ông ấy (trọng tài Oliver) không sai. Sau khi cho Real hưởng 11 mét, ông ấy bị quây bởi rất đông cầu thủ Juventus hung dữ, dẫn đầu là đội trưởng của họ. Tuy nhiên, Oliver đã rất bình tĩnh xử lý và chính xác khi truất quyền thi đấu của Gianluigi Buffon về hành vi phản đối hung hăng.

Còn nhớ khi tôi nói một trọng tài cần dũng cảm đưa ra những quyết định lớn, Arsene Wenger bảo tôi đang nói những điều rác rưởi. Tôi nghĩ rằng sau khi xem pha bóng này, ông ấy sẽ hiểu lời tôi”.

Quả thực, nếu xem kỹ lại đoạn băng ghi hình, trọng tài Oliver hoàn toàn có lý để thổi phạt đền Juve. Trung vệ Benatia đã có hành động dùng 2 tay xô ngã Vazquez từ phía sau, khiến tiền đạo của Real không kịp chạm bóng.

Trên chấm phạt đền, Ronaldo đã chuyển hóa thành công để giúp Real vào bán kết Champions League 2017/18 một cách nghẹt thở. Chung cuộc, Los Blancos đả bại “Lão bà” với tổng tỷ số 4-3.

Bài liên quan