Xuân Trường thua đứt “Messi Thái Lan” trong game FIFA 18

Đáng chú ý Dù được tăng chỉ số đáng kể trong FIFA 18 nhưng tiền vệ Lương Xuân Trường vẫn thua kém người đồng nghiệp Chanathip Songkrasin.

K-League Classic (giải VĐQG Hàn Quốc) và J.League 1 (giải VĐQG Nhật Bản) nằm trong hệ thống giải đấu khổng lồ của FIFA 18 – trò chơi điện tử nổi tiếng chuyên về bóng đá. Do vậy những cầu thủ như Lương Xuân Trường (Gangwon FC) hay Chanathip Songkrasin (Consadole Sapporo) cũng có vinh dự được góp mặt.

Họ là 2 trong số 6 cầu thủ Đông Nam Á hiếm hoi có tên trong FIFA 18, bên cạnh những cầu thủ như Faiq Bolkiah (Brunei/Leicester City), Neil Etheridge (Philippines/Cardiff City), Stephan Palla (Philippines/Wolfsberger AC) và Daisuke Sato (Philippines/Horsens).

Chỉ số của Xuân Trường trong game FIFA 18 kém xa với người đồng nghiệp người Thái Lan

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Xuân Trường góp mặt trong FIFA. Năm 2017 khi còn khoác áo Incheon United, tiền vệ người Việt Nam khi đó có chỉ số cơ bản lần lượt là: Tổng quát – 55, tốc độ – 65, rê dắt – 54, sút bóng – 45, chuyền bóng – 53, phòng ngự – 43, thể lực – 48. Sau một năm, tiền vệ 22 tuổi này đã có những tiến bộ. Cụ thể chỉ số cơ bản trong FIFA 18 lần lượt được tăng lên thành: tổng quát – 61, tốc độ – 67, sút bóng – 50, chuyền bóng – 58, rê dắt – 58, phòng ngự – 46, thể lực – 61.

Tuy nhiên nếu so với Chanathip Songkrasin, Xuân Trường vẫn thua kém một bậc. Tiền vệ người Thái Lan có chỉ số cơ bản về mặt tấn công tốt hơn hẳn bao gồm: tổng quát – 65, tốc độ – 80, sút bóng – 54, chuyền bóng – 63, rê dắt – 65, phòng ngự – 26, thể lực – 46.

Hiện tại cuộc sống của Xuân Trường tại Gangwon FC đang gặp nhiều khó khăn khi anh vẫn không được ra sân thi đấu thường xuyên

Trở lại với Xuân Trường, cầu thủ này đang gặp nhiều khó khăn tại Gangwon FC. Ở vòng 31 K-League cuối tuần qua, Gangwon có chuyến làm khách trên sân của Gwangju, đội bóng đang xếp cuối BXH. Mặc dù vậy, Xuân Trường vẫn nằm ngoài danh sách register thi đấu của đội bóng vùng đông bắc Hàn Quốc. Kể từ khi trở lại hậu SEA Games 29 và Vòng loại Asian Cup 2019, cầu thủ này vẫn chưa có cơ hội ra sân trong màu áo Gangwon, kể cả là giải dự bị R-League.

"Thông tin trên đây chỉ để tham khảo nó là những dữ liệu, sự kiện, hoặc ý kiến được cung cấp để hỗ trợ việc nghiên cứu, học tập, và đưa ra quyết định. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là chính thức hay quyết định cuối cùng trong bất kỳ hoạt động nào."

Bài liên quan