Đả bại võ sĩ Singapore, Nguyễn Văn Trí đoạt HCV thứ 3 cho Pencak Silat Việt Nam
Trong buổi chiều nay, võ sĩ Nguyễn Văn Trí đã giành tấm HCV thứ 3 cho đội tuyển Pencak Silat Việt Nam tại SEA Games 29.

Theo đó, ở trận chung kết hạng cân 90kg nam, Nguyễn Văn Trí đã xuất sắc vượt qua võ sĩ của Singapore để giành HCV. Đây là HCV thứ 3 cho của ĐT Pencak Silat và cũng là HCV thứ 58 của đoàn thể thao Việt Nam.

Trước đó chuỗi 6 thất bại liên tiếp ở các trận chung kết môn Pencak Silat của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 đã được võ sĩ Nguyễn Duy Tuyến chặn đứng khi đánh bại đối thủ của mình ở trận chung kết hạng 80kg nam. Tấm HCV đầu tiên của đội tuyển Pencak Silat Việt Nam giành được tại SEA Games 29 là của VĐV Phạm Thị Tươi ở hạng cân 50kg của nữ.

Võ sĩ Nguyễn Văn Trí ăn mừng chiến thắng ở trận chung kết

Ngoài 3 tấm HCV đã giành được, tại SEA Games 29 đội tuyển Pencak Silat Việt Nam cũng đã giành được 6 tấm HCB khác khi các VĐV Nguyễn Đình Tuấn (Pencak Silat, 55kg), Trần Thị Thêm (Pencak Silat, 55kg), Nguyễn Thái Linh (Pencak Silat 60kg, Phạm Tuấn Anh (Pencak Silat, 70kg), Trần Đình Nam (Pencak Silat, 75kg), Lê Sĩ Kiên (Pencak Silat, 85kg) để thua đối thủ của mình ở trận chung kết.

Như vậy, kết thúc môn Pencak Silat tại SEA Games 29, đội tuyển Pencak Silat Việt Nam giành được 3 HCV – 6 HCB trong 10 nội dung giành quyền vào thi đấu chung kết trong ngày 29/8.

Theo đánh giá của giới chuyên môn trong nước, đội tuyển Pencak Silat Việt Nam hoàn toàn có cơ hội giành được thành tích tốt hơn tại SEA Games 29 nếu như các trọng tài công tâm trong cách chấm điểm của mình. Theo đó, trong cả 4 trận đấu đối kháng với võ sĩ nước chủ nhà Malaysia các võ sĩ của Việt Nam đều bị xử thua.

Bài liên quan