Trọng tài Việt Nam bắt chính trận chung kết bóng đá nam SEA Games 29

Theo thông tin từ ban tổ chức SEA Games, trọng tài Võ Minh Trí của Việt Nam sẽ cầm còi chính trận chung kết môn bóng đá nam giữa chủ nhà U22 Malaysia và U22 Thái Lan lúc 19h45 tối nay (29/8).

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, giới trọng tài Việt Nam có đại diện điều khiển một trận chung kết bóng đá nam SEA Games.

Tại SEA Games này, chỉ có 3 trọng tài Đông Nam Á được mời tham gia điều hành giải, trong đó có ông Võ Minh Trí. Vị trọng tài 45 tuổi này đã làm nhiệm vụ trong 2 trận gồm trận U22 Malaysia gặp U22 Brunei (trọng tài thứ 4) và trận U22 Malaysia thắng sát nút U22 Singapore 2-1 (trọng tài chính).

Trọng tài Võ Minh Trí sẽ bắt trận chung kết bóng đá nam SEA Games 29 giữa U22 Malaysia và U22 Thái Lan

Và tới trận chung kết, ông Võ Minh Trí tiếp tục được phân công điều khiển một trận đấu có U22 Malaysia tham gia. Không rõ đây là sự vô tình hay cố ý của nước chủ nhà, bởi đối thủ còn lại trong trận chung kết là U22 Thái Lan – đội bóng đánh bại 3-0 và loại chính U22 Việt Nam khỏi bán kết SEA Games.

Một điều chắc chắn rằng, sức ép dành cho trọng tài Võ Minh Trí trong trận đấu tối nay là rất lớn. Ngoài dư luận Thái Lan nghi ngờ chủ nhà Malaysia có ý đồ, ông Trí sẽ phải đối mặt với sức nóng sân Shah Alam, với khoảng 8 vạn CĐV nước chủ nhà, trong đó không loại trừ các phần tử quá khích, vốn không ít lần khiến bóng đá Malaysia chịu án phạt vì CĐV gây bạo động.

Với cá nhân trọng tài Trí, đây cũng là kỳ SEA Games cuối cùng trong sự nghiệp cầm còi bởi sau khi kết thúc V-League 2017, ông sẽ chính thức nghỉ hưu theo đúng độ tuổi mà FIFA quy định (45 tuổi).

Bài liên quan