Đã rõ lý do Tiến Dũng như 1 trò hề khiến Thanh Hóa thua tủi nhục, thế này còn lâu mới thành huyền thoại được

Chỉ ít giờ nữa, Bùi Tiến Dũng sẽ lên ĐTQG để cạnh tranh một vị trí chính thức, tham dự AFF Cup 2018. Thế nhưng, người hùng của U23 Việt Nam lại phải lên tuyển, tái ngộ ông thầy và nhiều đồng đội với các cúi đầu rất thấp và một tâm trí hỗn độn.

 

 

Không buồn chán sao được khi 2 sai lầm chết người của Bùi Tiến Dũng khiến Thanh Hóa dính 2 bàn thua, rồi thất bại 1-3 trước Bình Dương ở trận Chung kết cúp Quốc gia 2018.

Thực tế, chuyện Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm ở Thanh Hóa không hiếm. Tệ hơn, ở những trận đấu đáng quên của mình, Dũng thường không mắc một mà là nhiều sai lầm.

Ảnh Internet

Vậy, đâu là vấn đề của thủ môn này khi Dũng đã có 2 giải đấu cực kì thành công với U23 Việt Nam? Thậm chí, Dũng còn đang là thủ môn nắm giữ kỷ lục sạch lưới dài nhất ở Asiad (từ khi giải này chuyển sang dành cho lứa U23+3).

Nhận xét về trận đấu hôm nay của Dũng, HLV Đức Thắng nói gần như trúng trọng tâm vấn đề: “Đây là bài học lớn cho Tiến Dũng bởi với một cầu thủ trẻ, chơi một trận chung kết của giải đấu rất khốc liệt chứ không phải cấp trẻ nên sai sót rất dễ xảy ra. Hôm nay, Tiến Dũng có trạng thái tâm lý không tốt”

Ảnh Internet

Quả thật, tâm lý là một vấn đề với Bùi Tiến Dũng và nó bị ảnh hưởng từ rất nhiều phía. Tại U23 Việt Nam, Bùi Tiến Dũng đã có được chỗ đứng, được các đồng đội hết lòng tin yêu và tạo dựng nhiều mối quan hệ thân thiết. Nhưng tại Thanh Hóa, điều đó là không dễ.

Bùi Tiến Dũng dù được HLV Đức Thắng tạo điều kiện vẫn phải cạnh tranh với 2 đàn anh Thanh Thắng và Bửu Ngọc. Ngoài ra, mối quan hệ của Dũng với các đàn anh khác ở đội không thể nói là tốt như tại U23 Việt Nam.

Ảnh Internet

Một vấn đề nữa là trong khi hàng thủ của HLV Park Hang-seo vận hành rất tốt, ít khi khiến Dũng lâm vào tình cảnh trái khoáy, thì điều này ngược lại tại Thanh Hóa.

Thanh Hóa là Á quân V.League và Á quân cúp Quốc gia, nhưng thực tế mùa này, đội bóng xứ Thanh chơi khá thất thường. Hàng phòng ngự của họ rất nhiều lần mắc sai sót, như ở trận Chung kết này cũng vậy.

Ảnh Internet

Với một hàng phòng ngự như vậy, Bùi Tiến Dũng gặp nhiều khó khăn hơn hẳn tại U23 Việt Nam. Mà thực tế, Dũng được ca ngợi nhiều song chưa hẳn là toàn diện và đến khi gặp khó, sẽ xảy ra sai sót.

Nói thế để thấy, Bùi Tiến Dũng xuất sắc nhưng không phải thánh nhân và bóng đá là trò chơi tập thể, một mình thủ môn cũng không thể hô mưa gọi gió. Trước mắt Bùi Tiến Dũng sẽ là một cuộc cạnh tranh khác cũng rất cam go. Hy vọng Bùi Tiến Dũng có thể sớm lấy lại niềm tin, cải thiện khả năng để tìm một suất dự AFF Cup, chờ cơ hội cống hiến cho tuyển Quốc gia.

Bài liên quan