HLV Park Hang-seo tiết lộ điều khiến ông lo lắng nhất trước trận chung kết lịch sử

Huấn luyện viên Park Hang-seo cho rằng thời tiết lạnh khiến ông thực sự lo lắng cho các học trò trong trận chung kết U23 châu Á 2018 gặp Uzbekistan lúc 15h ngày mai 27/1.

Tại buổi họp báo trước chung kết U23 châu Á 2018 diễn ra sáng 26/1, tiền vệ đội trưởng Xuân Trường chia sẻ: “Chúng tôi sẽ chơi với 100% phong độ. Tôi nghĩ rằng lúc này chúng tôi biết cần làm gì để đem lại hạnh phúc cho người hâm mộ.

HLV Park Hang-seo và đội trưởng Xuân Trường dự buổi họp báo trước chung kết U23 châu Á 2018. Ảnh: Tô Dung.

Trong khi, HLV Park Hang-seo cho biết: “Trước khi đến Trung quốc, chúng tôi đã được biết về tình hình thời tiết. Các cầu thủ Việt Nam sẽ yếu khi trong điều kiện thời tiết lạnh, nhưng chúng tôi không nghĩ lại lạnh như thế này.

Từ đầu giải, các cầu thủ của tôi đã rất mệt vì trời lạnh. Thời tiết sẽ là một trong những yếu tố mà chúng tôi sẽ phải vượt qua ngày mai (27/1). Cho dù kết quả như thế nào, tôi cũng rất tự hào về các cầu thủ”.

Cận cảnh chiếc cúp vô địch giải U23 châu Á 2018.

Tiền vệ Xuân Trường cũng có nỗi lo giống như HLV Park Hang-seo: “Tôi nghĩ rằng không ai mong muốn thi đấu với thời tiết như vậy, nên hy vọng ngày mai thời tiết sẽ tốt hơn”.

Khi nhận xét về đối thủ, HLV Park Hang-seo cho rằng Uzbekistan là đội bóng mạnh, nên U23 Việt Nam sẽ phải thi đấu với nỗ lực cao nhất. Nhà cầm quân người Hàn Quốc đánh giá đối thủ thay đổi nhiều so với khi gặp nhau tại Thái Lan.

Theo HLV Park Hang-seo, cầu thủ Uzbekistan sở hữu kỹ thuật, thể lực, được tổ chúc tốt, và đây là đội bóng mạnh. Huấn luyện viên Park đánh giá U23 Uzbekistan có cầu thủ số 4 bên cánh trái, số 8 bên cánh phải rất nguy hiểm, và số 10 đặc biệt kỹ thuật.

Thông số của U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan trước chung kết diễn ra lúc 15h ngày mai 27/1. Đồ họa: Minh Phúc.

Trong khi đó, HLV của U23 Uzbekistan phát biểu: “Chúng tôi hạnh phúc khi vào tới chung kết. Trận đấu ngày mai (27/1) rất quan trọng. Tôi nghĩ đó sẽ là một trận đấu khó khăn. Các cầu thủ của tôi đã mệt mỏi sau những trận vừa qua. Chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa và hy vọng đó là trận đấu đẹp”.

Vị thuyền trưởng của U23 Uzbekistan chia sẻ không nghĩ về các trận đấu đã qua, bởi mỗi trận đấu là một câu chuyện khác nhau. U23 Uzbekistan đã mắc sai lầm, nhưng có khi đá tốt và sẽ chỉ tập trung cho chung kết.

Bài liên quan