Câu chuyện gia đình thủ môn Tiến Dũng không sang Trung Quốc cổ vũ và sự thật khiến tất cả phải ngỡ ngàng

Sáng 25/1, trao đổi với Tiền Phong, bà Phạm Thị Điều, làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa (mẹ của thủ môn Bùi Tiến Dũng) cho biết cả gia đình cùng xóm làng sẽ ở nhà cổ vũ cho Dũng và cả đội bóng Việt Nam trong trận chung kết lúc 15h hôm 27/1 tới.

Cụ thể, bà Điều cho biết: Dù cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để làm các thủ tục hộ chiếu đã xong, nhưng gia đình nghe lời khuyên của huấn luyện viên của đội bóng sẽ không đi máy bay sang tham dự vì điều này có thể tạo áp lực cho Dũng và các cầu thủ khác.

Chiến thắng của đội bóng Việt Nam trong những trận đấu vừa qua đã làm rơi lệ bao người dân ở làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa)- quê nhà của Dũng. Gia đình Dũng mỗi lúc một đông người đến chúc mừng.

Bà Phạm Thị Điều cho biết: Dũng là con thứ 2 trong gia đình 3 chị em. Từ khi biết đi lúc chưa đầy 2 tuổi là Dũng đã thích ôm quả bóng. Bắt đầu đi học, Dũng đã ham chơi bóng. Khoảng lớp 2, ngoài giờ học và đi chăn trâu, Dũng lại đi tập đá bóng tại sân làng. Sau này bắt đầu biết đá bóng, Dũng tham gia tất cả các giải bóng đá của làng và xã tổ chức.

Khi ấy gia đình Dũng rất khó khăn nhưng cũng cố gắng tạo điều kiện cho Dũng được chơi bóng. “Ngày nhỏ Dũng là người ít nói, nhưng rất thương bố mẹ. Ngoài giờ học trên lớp, Dũng lại tranh thủ giúp bố mẹ.

Bà Phạm Thị Điều khóc mừng trước chiến thắng của đội bóng Việt Nam.

Sau này lớn lên, Dũng và người em là Bùi Tiến Dụng cũng rất ham đá bóng xin bố mẹ đi tuyển câu lạc bộ đá bóng ở huyện Thường Xuân (Thanh Hóa). Nhưng gia đình nghèo khó nên không đồng ý để cho 2 anh em theo học. Vì mỗi tháng đóng 1.200.000 đồng/ tháng. Sau thấy con đam mê quá nên bố mẹ Dũng đã cố gắng tích góp từng đồng để cho hai học.

Khoảng 1 năm sau đó, em trai thấy bố mẹ vất vả quá nên đã đi tuyển vào câu lạc bộ bóng đá PVF ở trong TP.HCM, may mắn Dụng đã trúng tuyển. Còn mình Dũng vẫn theo học ở câu lạc bộ bóng đá tại Thường Xuân. Thời điểm đó, Dũng đang là trung vệ.

Khi thấy Dũng có năng khiếu làm thủ môn thì thầy của em đã cho em tập bắt thủ môn từ đó. Hơn 1 năm câu lạc bộ bóng đá Thường Xuân ngừng hoạt động, Dũng về nhà công việc đồng áng với bố mẹ và đi phụ hồ kiếm tiền trang trải cho gia đình. “Lúc này cháu Dũng đã coi từ bỏ sự nghiệp bóng đá. Thấy con buồn bã, gia đình buồn lắm nhưng không biết giúp con như thế nào”, bà Điều tâm sự.

Đúng lúc đó, người em trai Bùi Tiến Dụng nghe tin anh trai như vậy, đã gọi điện thoại về động viên và bảo anh xuống câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa (sau này FLC Thanh Hóa) xin thử việc.

Năm 19 tuổi, Dũng được làm thủ môn giải U19 Quốc gia ngoài Hà Nội. Lần này em thể hiện tốt, nên được các liên đoàn bóng Việt Nam phát hiện ra tài năng nên từ đó được kí hợp đồng chính thức tại câu lạc bộ bóng đá FLC Thanh Hóa cho đến bây giờ.

Bài liên quan