HLV U23 Australia: “Thế hệ cầu thủ này của VN rất mạnh, họ xứng đáng giành chiến thắng”

U23 Việt Nam đã tạo nên bất ngờ lớn nhất VCK U23 châu Á 2018 đến lúc này khi đánh bại Australia 1-0. Bàn thắng duy nhất của trận đấu thuộc về Quang Hải.

Trước trận đấu, HLV U23 Australia, ông Ante Milicic khẳng định đây không phải cuộc so tài dễ dàng với các học trò của ông. U23 Việt Nam được HLV Ante Milicic đánh giá là “rất mạnh” và “từng gây nhiều khó khăn cho các đội trẻ Australia vài năm trước”.

Trả lời họp báo sau trận thua 0-1 trước U23 Việt Nam tại Vòng chung kết U23 châu Á 2018, HLV Ante Milicic tái khẳng định điều này và gửi lời chúc mừng tới HLV Park Hang-seo và các học trò.

Chúng tôi biết rằng thế hệ cầu thủ này của Việt Nam rất mạnh. Một vài người trong số họ đã chạm trán với các học trò của tôi vài năm trước đây. U23 Việt Nam xứng đáng giành chiến thắng”, HLV Ante Milicic của U23 Australia cho biết.

HLV trưởng U23 Australia, ông Ante Milicic chúc mừng U23 Việt Nam vì có trận đấu xuất sắc.

Đây là bài học cho các học trò của tôi. Có vẻ như U23 Australia thiếu quyết tâm sau trận thắng dễ U23 Syria. U23 Việt Nam tổ chức trận đấu rất tốt và chúng tôi sẽ phải rút kinh nghiệm sau trận thua này“, đối thủ của U23 Việt Nam nhận xét sau trận đấu.

HLV Ante Milicic đánh giá cao sức mạnh của U23 Việt Nam trước khi trận đấu diễn ra.

Trong khi đó, HLV Park Hang Seo cho biết ông muốn gửi tặng chiến thắng của U23 Việt Nam đến người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Theo ông Park Hang Seo, U23 Việt Nam đã chiến thắng nhờ có 2 sự khác biệt so với trận gặp U23 Hàn Quốc.

Thứ nhất, các cầu thủ hôm nay đã chơi bóng tự tin hơn. Thêm vào đấy, các cầu thủ đã hiểu mình cần làm gì, cũng như chúng ta đã nắm bắt được cơ hội khi tạo ra”, HLV Park Hang-seo cho biết.

Từ đầu giải, ông Park Hang Seo luôn đề cập tới mong muốn U23 Việt Nam sẽ “làm được điều đặc biệt” ở VCK U23 châu Á 2018 dù bị đánh giá là đội yếu nhất bảng D. Nhà cầm quân người Hàn Quốc hôm nay cho biết, ông chưa muốn U23 Việt Nam dừng lại.

Tôi đã nói về điều đặc biệt U23 Việt Nam có thể làm được. Tuy nhiên tôi muốn U23 Việt Nam phải tiếp tục nỗ lực. Chúng ta còn một trận đấu phía trước và từ ngày mai, các cầu thủ cần tập trung vào chuyên môn để chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu đó”, ông Park Hang-seo nói.

HLV Park Hang-seo đứng ngồi không yên suốt 90 phút thi đấu chính thức.

Việc U23 Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải VCK U23 châu Á 2018 cũng là lý do theo ông Park Hang Seo, giúp đội bóng thi đấu thành công. Trả lời câu hỏi về việc trước trận đấu, ông có tin tưởng U23 Việt Nam sẽ thắng U23 Australia hay không, HLV Park Hang Seo cho biết:

Mọi HLV đều luôn tin tưởng và mong muốn vào chiến thắng của đội bóng. Chúng tôi không thể biết trước đội có giành chiến thắng ở một trận đấu hay không, nhưng chúng tôi cần chuẩn bị cho việc đó. Không có đội bóng nào mạnh tuyệt đối, đội nào cũng có điểm yếu. U23 Việt Nam đã có 42 ngày rèn luyện, các cầu thủ nỗ lực từng ngày và tôi cho rằng chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ cho trận đấu hôm nay”.

Theo HLV Park Hang Seo, ông sẽ theo dõi trận đấu của Hàn Quốc và Syria và sau đó lên phương án chiến thuật cho U23 Việt Nam ở lượt trận cuối với Syria.

Bài liên quan