Lĩnh thẻ đỏ ngớ ngẩn báo hại đồng đội, Pique bị triệu fan Barca “ném đá” dữ dội

Barca 3-1 Olympiakos. Một chiến thắng dễ dàng không chỉ vì mãi tận phút cuối cùng đội bóng Hy Lạp mới có bàn danh dự mà còn bởi Barca chỉ chơi với 10 người từ gần cuối hiệp 1 sau khi Gerard Pique bị truất quyền thi đấu.

Pique chính là “điểm đen” của Barca ở trận này. Trung vệ kỳ cựu của đội bóng Catalunya đánh dấu cho lần đầu tiên bị đuổi ở Champions League bằng cách ghi bàn… bằng tay. Đây cũng không phải lần đầu tiên Gerard Pique cố tình dùng tay đưa bóng vào lưới đối phương mà đã là lần thứ 3 mùa này anh làm điều đó.

Đây cũng là lần thứ 10 Pique phải nhận thẻ đỏ trong sự nghiệp của mình ở Tây Ban Nha. Việc Pique bị đuổi không thể làm khó Barca nhưng lại khiến Gerard Deulofeu bị “vạ lây”. Tiền đạo được Barca đưa trở lại Camp Nou từ Everton này vừa gây được ấn tượng với HLV Ernesto Valverde ở trận hòa Atletico Madrid trước đó và may mắn được ông Valverde cho đá chính cùng Messi và Suarez ở trận gặp Olympiakos này.

Pique bị đuổi khỏi sân sau tình huống chơi bóng bằng tay

Lúc đầu hiệp 1 thì anh có nhiều bóng nhưng thường xuyên chuyền cho Messi nhưng sau đó Deulofeu đã mạnh dạn phát huy khả năng đi bóng của mình và lập tức chứng tỏ giá trị. Chính từ quả căng ngang của anh dẫn tới pha phản lưới của hậu vệ Olympiakos, giúp Barca mở tỷ số trận đấu. Đáng tiếc là do Gerard Pique bị đuổi nên sau giờ nghỉ Deulofeu bị ông Ernesto Valverde rút khỏi đội hình thi đấu để nhường chỗ cho Javier Mascherano.

Trở lại với Pique, rõ ràng thẻ vàng thứ 2 anh phải nhận là đích đáng vì đã đưa bóng vào lưới Olympiakos bằng tay và không phải lần đầu ở mùa này anh chơi kiểu đó nhưng Sergi Roberto vẫn bênh đồng đội của mình. “Gerard hành động theo bản năng thôi. Tôi không nghĩ anh ấy cố tình trong tình huống đó. Chúng tôi chỉ muốn ghi bàn”.

Không chỉ Sergi Roberto mà ngay HLV Valverde cũng phát biểu như vậy. “Tôi chưa xem lại băng ghi hình nhưng tôi tin pha xử lý của Pique là hoàn toàn mang tính bản năng. Anh ấy lúc đó đã ở rất gần bàn thắng”.

Chiếc thẻ đỏ ngớ ngẩn của Pique khiến Barca bỗng nhiên rơi vào thế khó

HLV và đồng đội ủng hộ Pique nhưng các CĐV Barca thì không. Nhiều cules tỏ ra thất vọng với chính ngôi sao của họ. “Hy vọng Pique bị cấm thi đấu 1 tháng. Ngay cả tốc độ triển khai bóng cũng chậm chạp, dễ đoán, quá an toàn và không chính xác”, tài khoản Muy de Laportismo viết trên trang cá nhân.

“Không có nhiều người ủng hộ Gerard Pique mạnh mẽ hơn tôi nhưng tôi phải tự hỏi đầu óc anh ta để đâu với 2 tình huống nhận thẻ vàng lãng xẹt như vậy” là bình luận của tài khoản Alex May.

“Pique đã 3 lần phải nhận thẻ vàng vì ghi bàn bằng tay mùa này. Anh ta bị làm sao vậy?”, tài khoản Rodriguez lên tiếng.

“Pique không học được cách ghi những bàn thắng muộn của Sergio Ramos mà lại sao chép thẻ đỏ của anh ta. Kẻ thất bại” là dòng trạng thái trên trang cá nhân của tài khoản Side Chick.

Bài liên quan