Loại xong 5 cầu thủ đầu tiên, 2 người cuối cùng bị thầy Park gạch tên trước ngày AFF Cup khởi tranh cũng lộ diện

Tối ngày 30/10, ĐTVN đã loại 5 cầu thủ, trong đó có tiền vệ Trần Minh Vương của CLB HAGL.

Minh Vương bị loại không bất ngờ

Ông Park Hang Seo đã gạch tên Minh Vương, Đinh Viết Tú, Quốc Chí, Văn Thành và Văn Cường (thủ môn), đến ngày 7/11 sẽ loại thêm 2 cái tên để chốt danh sách 23 cầu thủ dự AFF Cup 2018.

Ảnh Internet

Cả 5 cầu thủ kể trên có thể thấy điểm chung là tân binh ĐTVN dưới thời ông Park. Trong số đó, Minh Vương được xem vắng đáng tiếc nhất.

Sở dĩ nói Minh Vương bị loại đáng tiếc là tiền vệ này từng có siêu phẩm đá phạt vào lưới U23 Hàn Quốc ở ASIAD 18. Nhưng Minh Vương bị gạch tên khỏi ĐTVN là không hề bất ngờ.

Còn nhớ lúc U23 Việt Nam tập trung cho ASIAD 18 thì ông Park cũng gạch tên Minh Vương khỏi danh sách cuối cùng. Sau đó, Minh Vương chỉ đi Indonesia theo phương án chữa cháy. Xét trên một logic đơn giản, cấp độ U23 thì Minh Vương chưa thể được chọn thì bị loại ở ĐTQG là điều không có gì ngạc nhiên.

4 cầu thủ còn loại bị ông Park loại vì chưa thể hiện được đẳng cấp lẫn chuyện thích nghi ở ĐTQG.

Hai vé còn loại thuộc về ai?

ĐTVN sẽ đến ngược 1 tuần để loại thêm 2 cầu thủ. Đây chắc chắn là cuộc đấu gay cấn sau khi ông Park loại 5 cầu thủ đầu tiên.

Ảnh Internet

Nhìn từ danh sách loại, thầy Park đã dọn xong khu vực tiền vệ. Riêng hàng công và trung vệ chưa có người bị loại.

ĐTVN bây giờ đang có các trung vệ là Quế Ngọc Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh, Thanh Hào, Bùi Tiến Dũng, Lục Xuân Hưng.

Nhìn từ danh sách trung vệ thì khả năng lớn ông Park sẽ gạch tên 1 người. Thanh Hào và Lục Xuân Hưng được xem sẽ có 1 người bị loại.

Hàng công ĐTVN có Văn Toàn, Công Phượng, Văn Quyết, Anh Đức, Tiến Linh, Hà Đức Chinh, Phan Văn Đức. Kể cả Quang Hải khi cần thiết có thể đá như một tiền đạo lệch cánh.

Ảnh Internet

Nếu không có gì bất ngờ thì ông Park sẽ gạch tên một suất trên hàng công. Theo dự đoán, Tiến Linh và Đức Chinh cùng cạnh tranh.

Như vậy, hai đội bóng có quan đông nhất là CLB Hà Nội và HAGL khó bị mất thêm quân, sau khi Minh Vương (HAGL) và Văn Thành (CLB Hà Nội) bị loại.

Ảnh Internet

Danh sách 25 cầu thủ ĐTVN

Thủ môn: Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Tuấn Mạnh (Khánh Hòa).

Hậu vệ: Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu (Hà Nội), Hồng Duy (HAGL), Lục Xuân Hưng (Thanh Hóa), Quế Ngọc Hải (SLNA), Dương Thanh Hào (Quảng Ninh), Bùi Tiến Dũng (Viettel).

Tiền vệ: Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Xuân Trường (HAGL), Nguyễn Trọng Hoàng (Thanh Hóa), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam).

Tiền đạo: Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội), Công Phượng, Văn Toàn (HAGL), Phan Văn Đức (SLNA), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Đinh Thanh Trung (Quảng Nam), Anh Đức, Tiến Linh (Bình Dương).

Bài liên quan