Pencak Silat là gì? Kỹ thuật Pencak Silat cơ bản

Pencak Silat là gì? Pencak silat được biết đến là một môn võ xuất phát từ Philippines, Indonesia, Malaysia và được rất nhiều bạn trẻ muốn theo học.

Pencak Silat là gì?

Pencak Silat là môn võ được đưa vào thi đấu ở SEA Games lần đầu tiên tại SEA Games 15 với 2 thể loại là biểu diễn và đối kháng. Pecaksilat truyền bá từ lâu đời và có nhiều phái nhưng phương pháp tập luyện có nhiều phần liên quan với nhau

Pencak Silat là môn võ được Sumatra tạo ra, tương truyền Sumatra trong khi đi lấy nước đã chứng kiến hổ và đà điểu tranh hùng. Trở về nhà muộn và không lấy được nước, Sumatra bị chồng ghen định đánh cho một trận. Sumatra đã tránh được đòn đánh và quật ngã người chồng của mình qua các tư thế chiến đấu của hai con vật đó. Sau này, Sumatra trở thành sư tổ của môn võ này và nó được lan truyền rộng rãi.

Những điều cần biết về môn võ Pencak Silat

Lịch sử của Pencak Silat

Theo tìm hiểu của methethao.net Pencak Silat cũng giống như các môn võ thuật khác nó cũng không tìm được rõ lịch sử ra đời. Việc luyện tập và học võ thường bị ràng buộc với nghĩa vụ giữ bí mật ở Indonesia. Việc thiếu tài liệu có thể kiểm chứng khiến cho việc hiểu chính xác về lịch sử trở nên khó nắm bắt.

Pencak Silat là gì? Kỹ thuật Pencak Silat cơ bản

Pencak Silat là gì? Kỹ thuật Pencak Silat cơ bản

Nguồn cảm hứng của bộ môn võ thuật này là từ hành vi, hành động, tính cách và thuộc tính của động vật. Các học viên đã sao chép động tác và tư thế của hổ, đại bàng, rắn, cá sấu, khỉ, bọ cạp và rồng.

Hiện nay các trường phái Silat hoạt động tương tự như các môn võ thuật khác tại châu Á. Nó có tư cách như các tổ chức truyền lại các giá trị văn hóa và đạo đức cũng như các kỹ năng chiến đấu. Hành vi đạo đức là yêu cầu quan trọng đối với mọi người.

Pencak có các hiệp hội khác nhau ở những nơi khác nhau. Nó được liên kết với các buổi biểu diễn theo các nhịp điệu cụ thể và biểu diễn công khai. Ngày nay, Pencak Silat được thi đấu tại nhiều sự kiện thể thao như SEA Games và Asian Games.

Kỹ thuật Pencak Silat cơ bản 

– Đòn phản công và gạt đỡ gồm gạt đỡ đòn tấn công của đối thủ bằng những kỹ thuật tự vệ và phản công trúng đích mà không bị hóa giải, né tránh.
 
– Đòn phản công và né tránh gồm kỹ thuật tránh né thành công đòn của đối thủ và sau đó là phản công trúng đích mà không bị né tránh, hòa giải.

– Đòn tấn công bằng chân, tay trúng đích vào giáp đối thủ, đòn tấn công này hợp lệ và không bị đối phương hóa giải. Đòn đánh đủ sức mạnh, biên độ và thế tấn rõ ràng.

– Kỹ thuật thủ và phòng vệ, khi áp dụng kỹ thuật này võ sĩ không được ôm đối phương hay tóm chân đối phương. Sau đó thực hiện các đòn xoay, vít, đòn tỳ để đánh ngã đối thủ.

– Đòn đá quét triển khai trong thế chủ động. Khi thực hiện đòn đánh này không được vật, dùng tay kéo đối phương mà chỉ được dùng những kỹ thuật hất, đẩy, xoay, tỳ, vít.

Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo hôm nay, keo bong da, tỷ lệ cá cược bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… tại website của chúng tôi.

Các hệ phái

Môn võ Pencak Silat có rất nhiều hệ phái nhưng hiện nay bộ môn này được chia thành 7 hệ phái như sau:

– Hệ phái truyền thống dân gian trong bộ môn Silat dùng để trình diễn cho mọi người xem trong các đám cưới hay để trình diễn cho khách du lịch đến tham quan.

– Hệ phái thể thao trong bộ môn Silat dùng để thi đấu và cũng tương tự giống với bộ môn boxing dùng chân.

– Hệ các phái lai tạp phù hợp với những người ở phương Tây có tại Liên Bang Mỹ và các nước ở châu Âu.

– Hệ các phái đang có nguy cơ bị mất đi bởi sự ảnh hưởng của các yếu tố dị giáo đối với đạo Hồi giáo.Hệ phái này vẫn còn tồn tại ở một số vùng hẻo lánh của Sunda tại đất nước Indonesia.

– Hệ phái có thể dạy cho tất cả mọi người bởi sự chuyên nghiệp với các phương pháp tự vệ và xuất hiện trong những năm 1940 và được gọi là Silat hiện đại.

– Hệ các phái kín trong đó người ta thường dạy các chiêu thức và phương thức độc đáo nhất. Hệ phái này chỉ dành cho những người được tin cậy hay có được một sự tiến cử.

– Hệ phái Hồi giáo yêu cầu võ sinh cần phải theo đạo Hồi giáo và biết đọc kinh Coran.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về pencak silat là gì? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc.Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Karate là gì?

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật ket qua bong da của các giải đấu lớn như: Anh,Đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Cup C1, C2,…..

Bài liên quan