Sau Neymar, PSG tiếp tục nâng cấp đội hình bằng ‘siêu thủ môn’ La Liga

Theo tờ Sport, “Gã khổng lồ” của nước Pháp vừa hỏi mua thủ môn Jan Oblak của Atletico Madrid với giá 60 euro.

Cụ thể, sau khi dùng 222 triệu euro để cuỗm Neymar từ tay Barca, PSG vẫn chưa muốn dừng lại. Đội bóng thủ đô nước Pháp đang muốn tìm một người thay thế Kevin Trapp ở vị trí người gác đền. Và ngay lập tức, Jan Oblak được để mắt đến.

60 triệu euro sẽ là lời đề nghị đầu tiên của PSG gửi đến Atletico Madrid. Dĩ nhiên, ông Diego Simeone không muốn mất cầu thủ trụ cột. Tuy nhiên, xét ra, Oblak đến với Rojiblancos với giá 16 triệu euro vào năm 2014. Sau ba năm, họ lãi gần 40 triệu bảng xem như đã quá thành công.

Oblak đang là một trong những thủ môn xuất sắc nhất ở châu Âu.

Ở mùa giải năm ngoái, khi có Oblak đứng trong khung gỗ, tỉ lệ giữ sạch lưới của Atletico Madrid lên đến con số 56%. Đây cũng là thủ môn xuất sắc nhất La Liga vào năm 2015/16 khi chỉ để lọt lưới 18 bàn sau 38 trận đấu, sánh ngang với huyền thoại Francisco Llano.

Hiện tại, mức phí giải phóng hợp đồng của thủ môn người Slovenia là 100 triệu euro. Cả ba bên: Nasser El-Khelaifi – chủ tịch PSG, Miha Mlakar (người đại diện của Oblak), Atletico đang ngồi lại nói chuyện với nhau và tin rằng họ sẽ thống nhất được các điều khoản trong thời gian tới.

Bài liên quan