Thu về số tiền kỉ lục từ Barca, Dortmund CHÍNH THỨC có người thay thế Dembele

Trong lúc Dembele tưng bừng ra mắt Barcelona tại đất Tây Ban Nha xa xôi, Dortmund cũng vui mừng chào đón tân binh Andriy Yarmolenko.

Trang chủ Dortmund đã chính thức thông báo về việc chiêu mộ thành công Andriy Yarmolenko, tiền vệ 27 tuổi người Ukraine. Để có được anh, CLB Bundesliga đã chi ra 25 triệu Euro cho Dynamo Kiev, mức giá chưa bằng 1/4 con số họ nhận được sau khi bán Dembele

Dortmund chiêu mộ thành công Yarmolenko từ Dynamo Kiev

Phát biểu với báo giới Yarmolenko vui mừng cho biết: “Tôi rất biết ơn Dynamo Kiev đã cho phép tôi theo đuổi giấc mơ của mình, chơi cho một CLB lớn của châu Âu. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ trong từng buổi tập để giúp Dortmund đạt được những điều tốt nhất.”

Đây là lần đầu tiên Yarmolenko xuất ngoại. Anh đã gắn bó 10 năm với Dinamo Kiev, cùng CLB giàu truyến thống Ukraine giành 3 danh hiệu vô địch quốc gia. Ở cấp đội đội tuyển, anh được xem là nhạc trưởng của đội bóng Đông Âu. Yarmolenko có 3 năm liên tiếp được trao danh hiệu Quả bóng vàng Ukraine (2013, 2014, 2015)

Cầu thủ người Ukraine được kỳ vọng sẽ khỏa lấp khoảng trống mà Dembele để lại

Cần phải biết rằng, trước khi gia nhập Dortmund năm nay, Yarmolenko đã nằm trong danh sách theo đuổi của đội bóng vùng Ruhr ở hai kì chuyển nhượng Hè 2015, 2016. Quá hiểu rõ về anh, Dortmund đã hoàn tất thương vụ này một cách chớp nhoáng.

Chuyển đến Dortmund, Yarmolenko sẽ trở thành người thay thế vị trí mà Dembele để lại. Tiền vệ Ukraine có tốc độ rất tốt. Bên cạnh đó, với thể hình cao to, anh sẽ gia tăng thêm sức mạnh về cơ bắp cho hàng công của Dortmund.

Bài liên quan