Vì sao “thần tài” của bóng đá Việt Nam bị bỏ rơi tại SEA Games 29?

GĐKT Jurgen Gede, người được ví như “thần tài” của bóng đá Việt Nam sẽ không sát cánh cùng U22 Việt Nam.

Trong buổi họp báo trước trận U22 Việt Nam vs Tuyển các ngôi sao K-League, HLV Hữu Thắng đã lần đầu tiên lên tiếng về việc GĐKT Jurgen Gede không có trong thành phần BHL U22 Việt Nam dự Sea Games 29. Nhà cầm quân xứ Nghệ chia sẻ: “Tôi vẫn làm việc với ông ấy ở vòng loại U23 Châu Á 2018.

Tôi và lãnh đạo VFF đã trao đổi với nhau về vấn đề này, chúng tôi đã cử GĐKT theo dõi các trận đấu của các đối thủ khác để phân tích, cung cấp thông tin giúp cho U22 Việt Nam. Tôi có trao đối với ông ấy những vấn đề liên quan đến chuyên môn. Tôi cũng không hiểu vì sao thời gian qua báo chí nhắc nhiều đến vấn đề này như vậy”.

“Trong quá trình làm việc, tôi có kết hợp và muốn tận dụng kinh nghiệm, chất xám của GĐKT Gede. Cần phải hiểu là ông ấy có vai trò riêng, là GĐKT và không nhất thiết phải đi theo đội tuyến. Ở SEA Games sắp tới, đoàn U22 Việt Nam có 6 suất BHL được đăng ký nên tôi không muốn vì đăng ký thêm GĐKT mà bỏ đi một người khác.

GĐKT Jurgen Gede đem đến thành công cho U19 Việt Nam, U15 Việt Nam

Do đó mà GĐKT Gede được đăng ký đi theo lãnh đạo VFF, diện quan chức. Ông ấy vẫn có vai trò nắm bắt, nghiên cứu đối thủ qua đó giúp U22 Việt Nam lên đấu pháp phù hợp”, HLV Hữu Thắng lý giải thêm.

Với phát biểu của ông Thắng, chắc chắn GĐKT Gede sẽ không sát cánh với U22 Việt Nam tại SEA Games sắp tới, thay vào đó chỉ hoạt động ở “vòng ngoài”. Theo giới truyền thông trong nước, đây là điều hết sức đáng tiếc bởi ông Gede được ví như “thần tài” của bóng đá Việt Nam.

Dù mới ký hợp đồng chưa đầy 1 năm với VFF nhưng vị chuyên gia Đức đã giúp U19 Việt Nam giành vé dự World Cup và giúp U15 Việt Nam vô địch Đông Nam Á. Khả năng của ông cũng được các chuyên gia nội đánh giá rất cao.

Bài liên quan