Mắt xếch xuống , những kiểu mắt xếch thường gặp nhất

Mắt xếch xuống và những kiểu mắt xếch phổ biến thường gặp nhất hiện nay. Vận mệnh những người có tướng mắt này sẽ ra sao. Cùng methethao.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Tướng mắt xếch là mắt như thế nào

Tướng mắt xếch rất dễ để nhận biết bởi đây là tướng mắt có phần đuôi mắt xếch lên trên. Nhược điểm này khiến tròng mắt lộ nhiều, khi nhìn bị cảm giác mắt trố và không gây được thiện cảm với những người xung quanh.

Đôi mắt xếch được các chuyên gia đánh giá không đẹp so với tiêu chuẩn của người Á Đông. Phụ nữ có đôi mắt đẹp là mắt bồ câu, phần đuôi mắt dài, nhìn toát lên vẻ trong sáng với ánh nhìn cuốn hút, ấn tượng. Còn đôi mắt xếch ngược vừa không có tính thẩm mỹ lại vừa không phải quý tướng theo quan niệm phong thủy.

2. Những kiểu mắt xếch phổ biến

Thực tế, có nhiều loại mắt xếch mỗi người lại có một kiểu khác nhau. Người thì mắt xếch lên trên, còn có những người lại mắt xếch xuống dưới, hoặc độ xếch cao thấp khác nhau. Về cơ bản thì có các kiểu mắt xếch sau đây:

Mắt xếch lông mày xếch

Có thể là sự trùng hợp, nhưng thực tế có không ít người sở hữu mắt xếch và hình dáng lông mày cũng xếch ngược lên theo chiều hướng của đuôi mắt. Những đặc điểm này đều không được đánh giá cao cả về mặt tính thẩm mỹ lẫn theo quan niệm nhân tướng học.

Mắt xếch lên hoặc xuống

Mắt xếch lên là đôi mắt có phần đuôi xếch ngược lên trên thường trông rất dữ dằn, đáng sợ. Thậm chí nhiều người còn đánh giá kiểu mắt này nhìn rất gian xảo, ghê gớm và chắc chắn về tính cách cũng có phần như vậy.

Còn nếu đó là người có phần đuôi mắt xếch xuống khiến mắt bị thu hẹp lại thì khi nhìn cũng cho ta cảm giác không an toàn với ánh mắt khó gần. Về thẩm mỹ, thì nhan sắc của người mắt xếch lên hoặc xuống đều không phù hợp với nét đẹp chuẩn mực của người Á Đông.

Phụ nữ sở hữu mắt xếch thường không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ và nhân tướng học

Mắt bị xếch rộng

Mắt xếch rộng là đôi mắt có phần đuôi mắt xếch lên trên, tạo cho phần góc mắt ở vị trí ngoài càng được mở rộng. Khi nhìn đôi mắt xếch rộng càng trợn ngược và trông dữ dằn hơn.

Mắt xếch 1 bên hoặc cả 2 bên

Có những người chỉ bị một bên mắt xếch là bên trái hoặc bên phải. Nhưng cũng có những trường hợp mắt xếch cả 2 bên, vẻ đẹp này có lẽ phù hợp với người Phương Tây hơn là người Châu Á.

Xem thêm : Mắt to mắt nhỏ ở nữ nói lên điều gì về vận số tương lai

3. Vận mệnh người có tướng mắt xếch

Xét về thẩm mỹ thì tướng mắt xếch nếu nặng thì thường sẽ khiến cho các đường nét trên khuôn mặt thiếu đi sự hài hòa, có khi còn có thể sẽ bị lệch lạc và khó gần, khiến những người xung quanh không muốn kết giao và ảnh hưởng một phần không nhỏ đến đời sống sinh hoạt thường ngày.

Xét về mặt tâm lý thì nếu thường xuyên gặp phải thì các áp lực về mặt tâm lý thì người sở hữu những người có tướng mắt xếch thì sẽ dễ gặp phải sự tự ti, mặc cảm về bản thân.

Về mặt thẩm mĩ thì nếu mắt xếch xuống hay xếch lên nhẹ thì sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới thẩm mĩ nhưng nếu mất tự tin thì dễ gặp khó khăn trong cuộc sống.

Nam giới có mắt xếch có cá tính mạnh mẽ, và tài trí tuy nhiên lại có phần gia trưởng đọc đoán, có tài lãnh đạo.

Nếu người có tướng mắt xếch xuống hay mắt xếch lên thì nếu phụ nữ sở hữu tướng mắt này là người lạnh lùng và mạnh mẽ, tuy nhiên bên trong thường họ là người sống rất giàu tình cảm và dễ bị kích động và mất khả năng kiểm soát bản thân cũng như thiếu sự bình tĩnh. Bởi vậy họ sẽ khó có khả năng nhận được mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh. Phụ nữ tướng này còn có cho thấy đây là người thiếu ý chí, thiếu dũng cảm và khóa có thể vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống.

Trên đây là tổng hợp thông tin về tướng mắt xếch xuống mắt xếch lên, những tướng mắt xếch thường gặp hiện nay. Rất hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Bài liên quan